Cách sử dụng đèn tinh dầu

Đèn xông tinh dầu hiện nay là một trong những sản phẩm vô cùng phổ biến và được sử dụng rất nhiều bởi các chị em nội trợ không chỉ vì hương thơm thanh mát mà còn là vì những lợi ích khi sử dụng đèn tinh dầu. Một số các lợi ích cơ bản khi sử dụng đèn tinh dầu đúng cách đó là khả năng xua đuổi côn trùng gây hại, tinh dầu khi khuếch tán trong không khi còn giúp tăng cường hệ hô hấp, mang đến một làng gia mịn màn. Ngoài ra một công dụng khác đó là giúp cho mọi thành viên trong gia đình có thể giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi và mang đến một giấc ngủ ngon cho tất cả mọi người.

Tuy rằng đèn xông tinh dầu rất dễ sử dụng nhưng đối với những người mới sử dụng đèn lần đầu sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ dẫn đến việc sử dụng sai cách rất nguy hại khiến cho hiệu quả thu được chưa cao hoặc còn gây tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng cũng như những thành viên khác trong gia đình.

Để có thể sử dụng tốt đèn tinh dầu thì trước hết bạn cần phải nắm rõ được một vài nguyên lí hoạt động của đèn cũng như công dụng, hoạt tính của từng loại tinh dầu mà bạn sử dụng. Vốn dĩ tinh dầu là sự kết tinh từ các hạt phân tử do đó việc bay hơi diễn ra rất nhanh dù trong điều kiện bình thường, tuy nhiên để mang lại hiệu quả cao người ta thường sử dụng đến các loại đèn để tăng cường sự khuếch tán của tinh dầu giúp mang đến hiệu quả tốt hơn khi sử dụng. Nếu là lần đầu tiên mua và sử dụng đèn tinh dầu, bạn có thể tham khảo phần hướng dẫn sử dụng ở bên dưới như sau.

Một số lưu ý khi sử dụng tinh dầu:
– Bạn chỉ nên chọn mua và sử dụng những loại tinh dầu có chiết xuất từ thiên nhiên nhằm đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe.
– Bạn chỉ nên nhỏ tinh dầu vào khay chứa khi nước trong khay đang ấm, không nên cho tinh dầu vào nước lạnh vì sẽ làm giảm đi hiệu suất của tinh dầu.
– Bạn chỉ nên cho từ 3 đến 5 giọt tinh dầu cho một lần sử dụng, không nên sử dụng quá nhiều vì mùi sẽ rất nồng gây khó chịu cho người sử dụng.
– Trong lúc sử dụng cần phải quan sát khay chứa không được để nước trong khay cạn vì sẽ tạo ra vết tinh dầu khô bám trên khay rất khó để làm sạch.
– Đối với loại đèn tinh dầu bằng nến khi sử dụng nên đặt xa tầm tay trẻ em vì rất nguy hiểm có thể gây ra bỏng hoặc cháy nổ.

Cách đốt đèn tinh dầu (áp dụng cho cả đèn nến và đèn điện)
Bước 1: Hãy rửa sạch phần khay đựng nước của đèn nhằm tránh lẫn lộn mùi hương với tinh dầu đã dùng trước đây.
Bước 2: Tiến hành đốt nến (hoặc bật điện đối với đèn tinh dầu điện) cho đến khi nước trên khay ấm dần lên trong khoảng từ 50 – 70 độ.
Bước 3: Khi nước trên khay đã ấm dần thì hãy tiến hành nhỏ vào khoảng từ 3 – 5 giọt. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng ở không gian rộng hơn có thể căn cứ tăng thêm số lượng tinh dầu hoặc bớt đi tùy thuộc vào khoảng không nơi đặt tin dầu.
Bước 4: Đợi khoảng vài phút để nước trên khay nóng lên, khi đó cũng là lúc tinh dầu được khuếch tán mạnh mẽ vào không khí. Lúc nãy hãy điều chỉnh nhiệt độ của đèn phù hợp.

Trên đây là 4 bước vô cùng đơn giản giúp bạn có thể tận hưởng được hương tinh dầu tốt hơn cũng như sự dụng đúng cách đèn xông tinh dầu. Tuy vậy, nếu có điều kiện bạn nên sắm ngay cho mình một chiếc đèn tinh dầu bằng điện vì những tiện lợi cũng như thuận tiện trong quá trình sử dụng. Đèn hoạt động vô cùng an toàn, đồng thời bạn cũng dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ hơn và có thể sử dụng suốt đêm mà không phải lo về cháy nổ.

Bạn đọc có thể truy cập vào đường dẫn sau: Đèn tinh dầu đốt điện để tìm hiểu rõ hơn về các loại đèn tinh dầu, khi cần hỗ trợ đừng ngận ngại hãy liên hệ ngay cho ĐÈN TINH DẦU HOÀNG GIA để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Đăng bình luận