Tinh dầu bưởi là một trong những loại tinh dầu rất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là sử dụng trong gia đình. Tinh dầu bưởi được chiết xuất tự nhiên từ vỏ bưởi giúp cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, thư thái, giảm stress mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên cũng chính vì được quá nhiều người ưa chuộng do đó không loại trừ khả năng có hàng giả, hàng nhái xuất hiện trên thị trường hiện nay không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn của những thành viên khác trong gia đình nữa.

Tuy nhiên, cách chiết xuất tinh dầu bưởi lại không hề khó mà bất kì ai cũng có thể làm tại nhà rất dễ dàng chỉ với một số loại nguyên liệu, dụng cụ như sau:
1. Vỏ bưởi phơi khô (nguyên liệu chính)
2. Nước sạch
3. Một chiếc nồi lớn hoặc bát thủy tinh
4. Đá viên

Cách thực hiện như sau:
– Sơ chế phần vỏ:
Đầu tiên bạn bạn hãy dùng dao cắt bớt phần cùi trắng trên vỏ bưởi đi vì phần tinh dầu mà chúng ta cần chiết xuất chủ yếu nằm ở lớp vỏ mỏng màu xanh bên ngoài do đó phần cùi trắng là không cần thiết, bạn có thể để nguyên phần cùi trong quá trình chiết xuất tinh dầu, tuy nhiên phần cùi trắng này cho một số loại chất bên trong khiến cho tinh dầu của bạn nhanh hỏng hơn bình thường. Chính vì thế chúng ta nên rạn bớt phần cùi này đi nhé nếu bạn muốn sử dụng với thời gian dài.

Chiết xuất tinh dầu bưởi

Sau khi đã cắt bỏ phần cùi màu trắng, bạn hãy sử dụng một cây kéo cắt ngỏ phần vỏ bưởi ra thành nhiều miếng nhỏ có kích thước tương tự nhau. Có như vậy khi đun các tinh chất bưởi sẽ nhanh chóng thoát ra bên ngoài nhanh hơn.

Chiết xuất tinh dầu từ vỏ bưởi:
+ Hãy đem phần vỏ bưởi đã chuẩn bị ở bước trên cho vào nồi, sau đó cho một lượng nước váo ngập 1/2 vỏ bưởi.
+ Đặt một chiếc bát thủy tinh vào chính giữa của chiếc nồi, chiếc bát này có tác dụng thu giữ tinh dầu sau khi chiết xuất.

Chiết xuất tinh dầu bưởi

+ Hãy úp ngược chiếc vung lại sau cho phần lõm của chiếc vung đặt đúng ngay chiếc bát.
+ Tiến hành đun chiếc nồi này với lửa nhỏ vừa đủ trong khoảng 30-45 phút. Bạn có thể đặt vài viên nước đá ở bên trên để quá trình chiết xuất diễn ra nhanh hơn.

Chiết xuất tinh dầu bưởi

Chính vì tinh dầu dầu nhẹ hơn nước và dễ bốc hơi nên khi đun, hơi tinh dầu bưởi sẽ nhanh chóng bốc hơi lên và ngưng tụ tại phần lõm của chiếc vung sau đó từ từ nhỏ xuống chiếc bát nhỏ đặt bên dưới. Như vậy, sau khoảng 30 phút đun bạn hãy lấy chiếc bát ra, đây chính là phần tinh dầu nguyên chất sau quá trình chiết xuất.

Có rất nhiều cách để sử dụng phần tinh dầu như cho vào bình xịt để xịt phòng, sử dụng để dưỡng tóc,… tuy nhiên có một cách sử dụng hiểu quả hơn giúp cho hương tinh dầu bưởi có thể khuếch tán đi khắp mọi ngóc ngách trong gia đình đó chính là sử dụng một chiếc đèn xông tinh dầu.

Ngoài ra, Đèn tinh dầu Hoàng Gia hiện đang cung cấp nhiều loại tinh dầu khác nhau cho bạn lựa chọn, cửa hàng chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm tinh dầu được bán ra đều là nguyên chất giúp mang đến sự thư thái, sự thoải mái tốt nhất cho người sử dụng.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
ĐÈN TINH DẦU HOÀNG GIA
Địa chỉ: 76 Nguyễn Giản Thanh, P.14, Q.10, Tp.HCM
Hotline: 0838.683827
Email: dentinhdauhcm@gmail.com

Đăng bình luận